BỐC PHỐT MỘT VÀI ĐIỀU VỀ CÁC TRUNG TÂM TIẾNG ANH – Phần 1 ~ NNT IELTS

Thursday, July 26, 2018

BỐC PHỐT MỘT VÀI ĐIỀU VỀ CÁC TRUNG TÂM TIẾNG ANH – Phần 1


BỐC PHỐT MỘT VÀI ĐIỀU VỀ CÁC TRUNG TÂM TIẾNG ANH – Phần 1

Ở Bình Dương, thật sự tới giờ mình vẫn không nghĩ là có 1 “trung tâm” nào đó gọi là đúng tầm hết (ngoại trừ các trung tâm lớn như Ila, VUS, EIU).

Mình viết bài viết này, có lẽ sẽ đụng chạm nhiều người, kể cả những người quen thân với mình. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, các bạn phải chấp nhận điều đó. Ghét mình ư? Okey mình chịu!

1.     Nói về AVGT trước nhé: hầu như các trung tâm đều không có giáo trình gì riêng cho mình hết, đa số copy của “Không Gian” thời xa xưa. Mọi người vẫn hay thần thánh hoá nó với cái tên mỹ miều là phương pháp “Callan”. Đối với mình, mỗi phương pháp nó phù hợp với từng kiểu học của mỗi người, ở Callan, các bạn được học 1 ngày 30-40 từ vựng, nhưng họ luôn đảm bảo là học xong Level 3 (tổng 6 level) các bạn có thể giao tiếp, nói chuyện ổn. Sự thật lại không phải như vậy, suốt ngày học từ, không được học các tình huống bên ngoài - vậy "Giao Tiếp" chỗ nào? Đối với mình phương pháp này nó hơi nhồi sọ. Mình thấy nó không hiệu quả. Học phí bình quân từ 1.200.000 đến 1.500.000/tháng. Lâu lâu họ cho giáo viên nước ngoài vào làm phép!
2.     AV Thiếu Nhi – Thiếu Niên: lại thêm 1 lần nữa, họ thành thấn hoá các tín chỉ của Cambridge như: Starers, Movers, Flyers. Thật ra, các em phải học 5 khoá, mỗi khoá 3 tháng, sau đó học luyện thi khoảng 4 – 5 tháng để thi những bằng đó - dường như nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Các bé đi thi, đa số bé nào cũng đậu. Đối với mình, hãy để các em học dần dần, sau đó thi những cái bằng có giá trị hơn, đừng phí tiền, thời gian, cũng như bắt các em học bù đầu để lấy những cái bằng đó.
3.     Nên né các trung tâm dạy tất cả các loại AV: AV mẫu giáo, thiếu nhi, thiếu niên, giao tiếp, TOEIC, IELTS, TOELF, FCE, PET, KET tất cả dồn vào 1 chỗ như vậy. Vì đa số họ sẽ chẳng có giáo viên tốt dạy bạn đâu, họ chỉ có vài người cơ hữu(đa số thuê ngoài), mà các bạn biết rồi đó, họ chạy profits, nên……….Nếu quyết định học ở trung tâm nào, nên tham khảo các bạn đã học trước ở đó, xem họ có chuyên về cái đó không. Với mình, mình nếu học IELTS, thì nên chọn 1 chỗ chuyên IELTS -> họ sẽ dồn hết tâm huyết vào dạy IELTS cho bạn.
4.     GV nước ngoài: thật sự đây là vấn đề lớn nhất! Nếu các bạn biết cách tuyển GV của các trung tâm tiếng Anh(mình không nói các ông lớn về Tiếng Anh nhé), thì các bạn sẽ giật mình đấy. Mày có phải da trắng không? biết nói tiếng Anh không? lương như thế nào? Okey okey được được là dạy thôi. Miễn là người da trắng thì được tiếp đón nồng nhiệt. Mình biết là ai cũng cần dạy rồi mới có kinh nghiệm giảng dạy, NHƯNG nếu các bạn trả tiền để được học với người giỏi, đã có kinh nghiệm, vậy tại sao lại phải học với những người chưa có kinh nghiệm, đôi khi chưa rành tiếng Anh????
5.     Bọn nó hay nói giáo viên là người MỸ, ANH, ÚC: giáo viên bản ngữ đó em, cứ đi học đi, sẽ có giáo viên bản ngữ dạy đó. XẠO XẠO XẠO. Với số tiền các bạn đóng vậy, mời giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm dạy thì lỗ sặc máu. Chúng ta ở Bình Dương, các bạn nên nhớ vậy, chúng ta không phải Sài Gòn, vậy các giáo viên bản ngữ, giàu kinh nghiệm họ về đây để dạy các trung tâm nhỏ sao?? Lí do gì họ xuống đây? Tiền??? Hay BD có nhiều chỗ chơi??? KHÔNG KHÔNG BAO GIỜ.  Mình xin nhắc lại, mình không nhắc đến các ông lớn nha! Đa số các bạn được học với GV Philippines, Châu Phi và các nước Tây Á hoặc Châu Âu (có thể)
6.     Các em cứ học đi, sẽ có chứng chỉ của trung tâm, nó có giá trị lắm đó. Chả ai công nhận mấy cái chứng chỉ đó hết – đừng ảo tưởng nữa………………………………..Hết Phần 1 rồi!!

Phần 2 is coming soon!


NNT IELTS: 0961094493

  NNT IELTS: nnt-ielts.com
Reactions:

0 comments:

Post a Comment

 

Nhận Thông Tin Khoá Học

Thông Tin Liên Hệ

Phone: 0961094493

Email: nnt.ielts@gmail.com

Founder