PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI IELTS WRITING TASK 2 – DẠNG BÀI DISCUSS BOTH VIEWS VÀ GIVE OPINION ~ NNT IELTS

Sunday, July 29, 2018

PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI IELTS WRITING TASK 2 – DẠNG BÀI DISCUSS BOTH VIEWS VÀ GIVE OPINIONPHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI IELTS WRITING TASK 2 – DẠNG BÀI DISCUSS BOTH VIEWS VÀ GIVE A OPINION
Nhân tiện đề thi ngày 28/07/2018 dạng này, nên chúng ta cùng phân tích cách làm bài dạng này luôn nhá!

Mình xin tóm tắt một chút về bài thi IELTS writing task 2 nha!
1.    Chúng ta sẽ làm 1 bài essay dài khoảng 250 words
2.    Thời gian làm bài dự tính khoảng 40p
3.    Điểm thì sẽ chiếm 2/3 số điểm của bài thi writing
4.    Khi đi thi, viết bằng chút chì nha

Rồi cấu trúc bình thường của 1 bài writing task 2 như thế nào?
- Mở bài
-      Thân bài 1
-      Thân bài 2
-Kết bài

VẬY LÀ XONG PHẦN TÓM TẮT. GIỜ VÀO DẠNG BÀI NÀY NHA!

GẶP DẠNG NÀY – PHẢI LÀM SAO??

Đề thi ngày 28/07/2018

Some people think that economic growth is the only way to stop world’s poverty and hunger, while others say that economic growth is the cause of environmental issues. Discuss both views and give your own opinion.

Như các bạn đã đọc đề, dạng bài này, là mình sẽ phải phân tích cả 2 ý có trong đề bài.
1.    Chỉ có việc phát triển kinh tế mới giảm được đói nghèo
2.    Việc phát triển kinh tế sẽ dẫn tới các hệ luỵ về môi trường
èSau khi phân tích, chúng ta sẽ đưa ra ý kiến cá nhân của mình

Vậy dựa trên công thức tổng quát ở trên, chúng ta sẽ phân chia bài làm như thế nào cho hợp lí đây? Đây là quan điểm cá nhân làm bài của mình, các bạn tham khảo nhé!

1.    Mở bài: Paraphrase lại cái đề, nêu lại 2 vấn đề đã nêu ở đề bài nhưng với cách diễn đạt khác đi 1 chút, các bạn có thể nói thêm 1 chút xíu về ý kiến cá nhân của các bạn ở phần này, chút thôi nha!
2.    Thân bài: chúng ta sẽ chia làm 2 hoặc 3 đoạn body nha! Các bạn có thể cân bằng độ dài của 2 vế, hoặc bên nào các bạn thấy mình có ý mạnh hơn, chắc hơn thì làm dài hơn nha
2.1: trong đoạn body 1, chúng ta sẽ nói về tại sao việc phát triển kinh tế sẽ đầy lùi việc đói nghèo. VD như là tạo ra công việc -> rồi khi có công việc ổn đinh, mọi người sẽ có mức sống cao hơn. 
2.2: trong đoạn body 2 hoặc 2 - 3, chúng ta sẽ nói lên tác hại của việc phát triển kinh tế lên môi trường. VD như là: các công ty họ sẽ chỉ muốn maximize cái profit, nên họ sẽ không nâng cấp hoặc thi công các công trình waste treatment system -> đổ rác, xả thải tè le hột mẹ => rồi các ảnh hướng tới sức khoẻ con người vì các ảnh hưởng của môi trường.
3.    Kết bài: các bạn nói tóm lại là sự phát triển lúc nào cũng có 2 mặt, rồi viết 2 3 câu thêm về quan điểm cá nhân của mình về chuyện này nha. Đã là quan điểm cá nhân thì không có đúng hoặc sai, nhưng đừng có đi lạc đề nha

Bài mẫu thì các bạn xem tại đây nha!

Bài này thật ra mình chưa có ưng, nên trong tuần sau mình sẽ viết 1 bài mới, các bạn nhớ theo dõi Fanpage NNT IELTS cũng như Website hoặc Bình Dương English Group của mình để được cập nhật sớm nhất nha!


Reactions:

0 comments:

Post a Comment

 

Nhận Thông Tin Khoá Học

Thông Tin Liên Hệ

Phone: 0961094493

Email: nnt.ielts@gmail.com

Founder