THANKSGIVING IN A NUTSHELL ~ NNT IELTS

Thursday, November 22, 2018

THANKSGIVING IN A NUTSHELL


THANKSGIVING IN A NUTSHELL

Ngày lễ cực kì quan trọng trong văn hoá Mỹ, đó chính là ngày lễ tạ ơn! Dạo này chắc mọi người tất bật với việc ôn luyện thi quá, nên không ai để ý tới ngày lễ quan trọng này!
Vậy mình xin túm cái váy lại về ngày lễ tạ ơn này nhé!
Ngày lễ tạ ơn được tổ chức vào các ngày khác nhau ở những quốc gia khác nhau, trong bài này, mình sẽ nói đặc biết tới Mỹ thôi nhé! Ở Mỹ thì ngày lễ tạ ơn được diễn ra "on the 4th Thurday in November nhé” có nghĩa là vào ngày thứ thứ 5 tuần thứ 4 của tháng 11. Năm nay thì sẽ là ngày 22nd November, tức là hôm nay đó!
Trong đầu mọi người chắc sẽ hiện lên 1 con Turkey to đùng như trong truyện cổ tích mọi người hay xem đúng không? Thanksgiving còn có nhiều món ăn hơn thế, còn có bumpkin cakes, salmon soup, grapes and so on.
Thanksgiving tổ chức để làm gì?
-      Từ thời xa xưa tới bây giờ, people have celebrated thanksgiving for the blessing of the harvest and the preceding year.
Mọi người luôn cầu chúc 1 mùa màng thắng lợi! èNó xuất phát từ thời nông nghiệp của Mỹ

Vậy bây giờ, mọi người tổ chức Thanksgiving để làm gì, khi không còn làm nông nghiệp nhiều nữa???

èNó lại trở thành 1 ngày lễ đặc biệt trước Giáng Sinh, ngày mà cả gia đình được nghỉ làm để quay quần bên nhau, ăn uống với nhau 1 buổi tối ấm áp, để cám ơn thượng đế đã mang đến bình an cho mọi người! Đây cũng là 1 ngày lễ cực kì quan trọng ở Phần Lan, mọi người cũng xum vầy, in a cozy corner, everyoneenjoys their quality times with their companies, relatives, family members!

Sau ngàyThanksgiving sẽ tới 1 ngày mà các “shopping animals”, “shoppingaholic” mong đợi nhất năm, đó chính là ngày lễ “Black Friday”, ngày thứ 6 sales tụt quần tại các malls, department stores. Và sau cái ngày thứ 6 đen tối không xa, sẽ là cái ngày mà dân chúng lại mong đợi “the second time” đó chính là “Cyber Monday”, một ngày thứ 2 sales tụt quần và tụt cả áo luôn!

Tối nay mình ra 2 bài giải thích về 2 ngày shopping quan trọng này nhé!


#NNT #IELTS #CULTURE #EXCHANGE
Reactions:

0 comments:

Post a Comment

 

Nhận Thông Tin Khoá Học

Thông Tin Liên Hệ

Phone: 0961094493

Email: nnt.ielts@gmail.com

Founder